• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

APDC: BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA NGƯỜI CHĂN NUÔI BÒ VIỆT NAM

 
 [Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Hiện nay, nước ta có đàn bò thịt trên 5,5 triệu con và trên 300.000 con bò sữa. Những năm qua, sản lượng, năng suất thịt, sữa của đàn bò Việt Nam không ngừng tăng trưởng nhanh. Đóng góp vào thành quả to lớn đó là những doanh nghiệp cung cấp giống, sản phẩm và dịch vụ vật tư cho ngành chăn nuôi bò, mà tiêu biểu là Công ty TNHH MTV Bò sữa Châu Á – Thái Bình Dương (APDC).

Dẫn đầu về nhập khẩu và phân phối các loại tinh, phôi và giống bò tại Việt Nam

Ngay từ khi thành lập năm năm 2010, nhà sáng lập của Công ty APDC là Việt kiều Mỹ hồi hương đã quyết tâm trở thành một trong những công ty chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về nhập khẩu và phân phối các loại tinh, phôi bò giống của bò sữa cao sản và bò siêu thịt với chất lượng theo tiêu chuẩn Mỹ.

Ngoài con giống, APDC cũng nhập khẩu các thiết bị chuyên ngành, chuyên dụng trong thụ tinh nhân tạo và cấy truyền phôi với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, hổ trợ thiết thực cho công tác nhân giống trong chăn nuôi một cách chuyên nghiệp.

Ban lãnh đạo APDC cho biết, chỉ nhập về Việt Nam những sản phẩm chất lượng tốt và tin cậy cho các nhà chăn nuôi và các doanh nghiệp chăn nuôi. Công ty áp  dụng những tiêu chí chọn lọc nghiêm ngặt, không ngừng tìm kiếm và nhập khẩu để phân phối các sản phẩm tinh và phôi bò giống và con giống chất lượng cao từ Mỹ với giá cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi: Con giống tốt – Tinh/phôi bò giống tốt – Tiềm năng sản xuất sữa chất lượng chuẩn và cao – Tỷ lệ đậu thai cao- Bê con sinh ra nhỏ và dễ nuôi, kháng bệnh và kháng sinh.

Cùng với đó, nền tảng của triết lý kinh doanh của APDC là: “Thành công khởi đầu từ con giống” nên công ty đã tập trung tất cả nguồn lực để phục vụ cho ngành Chăn nuôi Việt Nam cho mục đích không vì lợi nhuận mà giảm chất lượng với bất cứ giá nào. APDC xây dựng uy tín trên việc làm chứng minh cho lời nói.

Đồng hành cùng người chăn nuôi bò Việt Nam

Đến nay, APDC đã thực hiện được nhiều chuyến tàu và chuyến bay vận chuyển bò từ Mỹ về Việt Nam như: Giống bò sữa Hostein mang thai bằng phôi và tinh Phân li giới tính có chỉ số di truyền từ 2300 đến 2800, chỉ số NM$ từ 200 đến 400, trong đó có những con bò cái mang thai từ những con đực giống đứng đầu top 10 thế giới về di truyền như là con Delta va con Rubicon.

Bò đực siêu thịt thuần chuẩn Mỹ như giống Brahman, Angus, Senepol, BBB…. Có khả năng di truyền đẳng cấp, kỉ lục về sản xuất tinh bò.

Những chuyến bay vận chuyển tinh bò, phôi bò phân ly giới tính cái/đực, loại thông thường đều được APDC thường xuyên thực hiện, không những cung cấp cho các trang trại lớn, đồng thời cung cấp nhiều cho nông hộ quy mô trung bình từ 100 con trở lên.

Hằng năm, APDC đều cung cấp trên 2000 tấn cỏ Alfalfa từ Mỹ về Việt Nam, bổ sung nguồn cung cấp thức ăn cho chăn nuôi bò.

APDC thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành từ Mỹ về Việt Nam tổ chức các hội thảo chuyên ngành: giống và di truyền; về các tiến bộ mới trong công nghệ sản xuất tinh bò sữa cao sản phân li giới tính cái của Mỹ; về công nghệ cấy truyền phôi của Mỹ; Về các giống bò sữa cao sản thuần chủng Mỹ; về các giống bò siêu thịt thuần chủng Mỹ; về các giống bò mới của Mỹ…

Cùng với đó, APDC cũng thường xuyên liên kết với các trang trại và công ty chăn nuôi trong nước, tổ chức các hội thảo đầu bờ trong các khu vực tập trung nhiều hộ nông dân nuôi bò quy mô 20 đến 100 con, phổ biến và giải thích về hiệu quả của tinh bò phân li giới tính; về phương pháp chăn nuôi mới kết hợp giữa giống – dinh dưỡng và Thú y.

APDC cũng luôn đồng hành với các trang trại, các công ty chăn nuôi trong nước, làm cầu nối tổ chức các chuyến đi Mỹ, khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm các trang trại ở Mỹ đạt năng suất sữa cao và chất lượng tốt; giao lưu kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành về Thú y, về Dinh dưỡng và quản lý trang trại. Nhờ những năng lực, uy tín và trách nhiệm cao với công việc, APDC đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều “ông lớn” ngành sữa tại Việt Nam và các nước láng giềng như: TH TRUE MILK, Dalat Milk, Nutifood, Foodfarm Hậu Giang, Công ty Sao Đỏ Đăk Lăk, Trung tâm giống gia súc lớn Trung ương, Trung tâm nghiên cứu giống và đồng bỏ Ba Vì, Trung tâm giống miền Nam, Viện Chăn nuôi, Công ty bò sữa TP Hồ Chí Minh, Trung tâm giống tỉnh Bến Tre, Sở NN&PTNT tỉnh Long An, Sở NN&PTNT Trả Vinh, Công ty Zoetis, Công ty C.P Việt Nam, Cục Thú y Campuchia…

Trần Ngân

Nguồn: Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811