• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

BẾ GIẢNG LỚP KỸ THUẬT TRUYỀN GIỐNG NHÂN TẠO CHO TRÂU BÒ – KHÓA 3 NĂM 2019

           Ngày 27/9/2019 , Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề dẫn tinh viên cho bò cho lao động nông thôn huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái. Khóa học diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 13/9/2019 đến hết ngày 27/9/2019.  

           Tới tham dự  và chỉ đạo có TS. Nguyễn Hồng Vĩ – Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Chí – Giám đốc trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, TS. Tăng Xuân Lưu – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì, TS. Ngô Đình Tân –Phó giám đốc Trung tâm cùng với sự có mặt của đội ngũ giảng viên, các học viên lao động tỉnh Yên Bái.

         Qua quá trình học tập với đội ngũ giảng viên của Trung tâm có trình độ chuyên môn sâu về kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sản xuất các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết nâng cao về công tác giống, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng; kiến thức sinh lý sinh sản bò; một số bệnh sinh sản thường gặp của bò; phương pháp chữa trị các bệnh sinh sản ở trâu bò để nâng cao hiệu quả sinh sản và phối giống.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy lý thuyết trong khóa học

           Kết thúc các tiết học lý thuyết học viên đã được thực hành trên các tiêu bản chết như khung xương chậu kèm tử cung. Sau khi thực hành thành thành thạo trên tiêu bản, học viên được thực hành trên bò sống với các dụng cụ thụ tinh nhân tạo như tinh bò đông lạnh, súng bắn tinh, nhiệt kế.  Ngoài ra các học viên được trải nghiệm thực tế đi theo các dẫn tinh viên có nhiều kinh nghiệm tại Trung tâm đến các hộ dân để tham gia công tác thụ tinh nhân tạo.


         Học viên được dạy thực hành trên khung xương chậu, tử cung bò

Học viên trong buổi thực hành trực tiếp trên bò

          Việc kết hợp học lý thuyết và thực hành liên tục đã giúp học viên nắm bắt và ứng dụng những kiến thức đã  được học vào thực tế sản xuất, đồng thời giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong kỹ thụ tinh nhân tạo, từ đó có thể thực hiện thành thạo thao tác của mình, nâng cao hiệu quả sinh sản và thụ tinh nhân tạo cho trâu bò.

          Cuối khóa học Trung tâm đã tổ chức thi sát hạch với 2 phần lý thuyết và thực hành. Kết quả cho thấy tất cả các học viên đều hoàn thành tốt bài thi của mình và được cấp chứng chỉ hành nghề.

Học viên được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học

Đại diện học viên tặng quà lưu niệm cho trung tâm

         Lớp đào tạo nghề dẫn tinh viên cho bò được thực hiện nghiêm túc, chuẩn mực, đúng nội dung, tiến độ. Sau khóa đào tạo 100% học viên đều có khả năng triển khai thụ tinh nhân tạo thành thạo và hoạt động độc lập điều này sẽ thúc đẩy cải tiến giống gia súc, nâng cao khả năng sinh sản, khả năng sản xuất góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi tại địa phương.         .

         Trung tâm sẽ liên tục khai giảng các lớp đào tạo mới nhằm ứng dụng rộng rãi kỹ thuật thụ tinh nhân tạo trong công tác nhân giống góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của đàn bò Việt Nam.

Đưa tin: Nguyễn Hải Anh

 

 

 

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586