• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

CÔNG TY THỰC PHẨM MUYUAN TRUNG QUỐC VẪN TẬP TRUNG VÀO VIỆC MỞ RỘNG CHĂN NUÔI LỢN BẤT CHẤP AFS

   Sara Brown

Ngày 15 tháng 5 năm 2019 12:57 CH

    

Lợn trong một trang trại Trung Quốc

Nhà sản xuất thịt lợn lớn thứ hai Trung Quốc, Cty Thực phẩm Muyuan cho biết họ sẽ tiếp tục tăng sản lượng trong năm nay, bất chấp những thách thức của cơn sốt lợn châu Phi. (THỊT HEO)

Thế giới đang theo dõi ngành công nghiệp lợn Trung Quốc chặt chẽ khi cơn sốt lợn châu Phi đã buộc nước này phải tiêu hủy gần một phần ba đàn lợn của họ.

Nhà sản xuất thịt lợn lớn thứ hai Trung Quốc, Muyuan Thực phẩm cho biết họ sẽ tiếp tục tăng sản lượng trong năm nay, bất chấp những thách thức của ASF. Công ty cho biết đặt cược vào nguồn cung giảm và giá thịt lợn tăng để tăng lợi nhuận trong thời gian thử thách này trên thị trường.

Cho đến nay, hơn 112 trường hợp đã được báo cáo tại 28 tỉnh của Trung Quốc 34 kể từ tháng 8 năm 2018. Các trường hợp cũng đã được tìm thấy ở Mông Cổ và Việt Nam, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc. Bệnh gây tử vong cho lợn nhưng không ảnh hưởng đến con người. Không có vắc-xin được phê duyệt cho bệnh. Tìm hiểu thêm tại Trung tâm tài nguyên ASF PORK ASF: www.porkbusiness.com/ASF.

Cơn sốt lợn Swine mang lại cả lợi ích và tác hại, Hồi Qin Yinglin, chủ tịch của Ct này, cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề Đại hội Dân tộc Quốc gia tại Bắc Kinh hôm thứ Tư. Chúng ta cần phải vượt qua cơn bão dữ dội này và biến nó thành một cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển của chúng ta.

Trong khi ông không đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch mở rộng, ông nói rằng công ty đã thực hiện một số biện pháp để đối phó với căn bệnh này, bao gồm khử trùng xe tải dùng để vận chuyển lợn, khử trùng thức ăn chăn nuôi bằng nhiệt và lọc không khí trong các trang trại. Năm ngoái, Muyuan đã cung cấp 11 triệu con lợn cho ngành công nghiệp Trung Quốc.

Nhà phân tích nói rằng các công ty lớn như Muyuan có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​giá thịt lợn tăng ở Trung Quốc vì chúng được trang bị tốt hơn để khắc phục dịch bệnh, trong khi các trang trại nhỏ hơn có nhiều khả năng bị xóa sổ.

Theo Chen Huanchun, một thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, các trang trại nhỏ, có ít hơn 500 con lợn, chiếm tới 80% sản lượng của Trung Quốc.

Võ Văn Sự dịch từ: China’s Muyuan Foods Still Focused on Expansion Despite ASF. Sara Brown. May 15, 2019 12:57 PM. https://www.porkbusiness.com/article/chinas-muyuan-foods-still-focused-expansion-despite-asf

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811