• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG XUNG (PULSED LIGHT) TIÊU DIỆT HIỆU QUẢ CÁC MẦM BỆNH CÓ HẠI TRONG NGHIÊN CỨU MỚI

(Canva.com)

PENN STATE UNIVERSITY

22 tháng 8 năm 2022

Một kỹ thuật khử trùng thực phẩm dựa trên ánh sáng đã loại bỏ thành công nhiều mầm bệnh có hại trong một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu Penn State thực hiện.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh ước tính có tới chín triệu người mắc bệnh, 56.000 người phải nhập viện và 1.300 người chết hàng năm ở Hoa Kỳ do các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Ali Demirci, giáo sư kỹ thuật nông nghiệp và sinh học tại Penn State và thành viên nhóm nghiên cứu, giải thích: Bất chấp những cải tiến trong công nghệ và tăng cường quy định, ô nhiễm thực phẩm vẫn là một vấn đề toàn cầu với những tác động lớn đến sức khỏe cộng đồng.

Demirci nói: “Bất kỳ cải tiến nào để ngăn ngừa bệnh tật hoặc cứu sống sẽ là kết quả tốt nhất của nghiên cứu này. “Chúng tôi muốn giảm số ca tử vong do bệnh do thực phẩm xuống còn 0”.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Kỹ thuật Thực phẩm đã tiết lộ rằng các xung ánh sáng phổ rộng được nhắm mục tiêu đã thiết lập phản ứng diệt khuẩn ở E. coli, Salmonella Typhimurium, Listeria monocytogenes, Bacillus cereus, bào tử Aspergillus niger và bào tử Penicillium roqueforti. Nghiên cứu cũng xác định đặc điểm quang phổ và năng lượng của ánh sáng xung và phát hiện ra rằng bức xạ tử ngoại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Công trình được thực hiện trong phòng thí nghiệm của Demirci với sự cộng tác của Ed Mills, phó giáo sư khoa học về thịt và Josh Cassar, cựu ứng viên tiến sĩ về khoa học động vật, người đã tốt nghiệp và làm việc với tư cách là nhà tư vấn về an toàn thực phẩm.

“Tôi trở lại Penn State để học cao học sau khi làm việc cho một cơ sở chế biến gia cầm, vì vậy đối với tôi, nghiên cứu rất có tính ứng dụng; chúng tôi mong muốn đưa kỹ thuật này ra thị trường, ”Cassar nói. “Về việc triển khai công nghệ, chúng tôi đã tiếp tục hợp tác với các đối tác doanh nghiệp để tích hợp kỹ thuật này vào các cơ sở của họ”.

Trong hai thập kỷ qua, phòng thí nghiệm đã áp dụng kỹ thuật này cho nhiều loại thực phẩm, bao gồm trái cây, hạt, ngũ cốc, pho mát, sữa, nước ép táo và nhiều sản phẩm gia cầm. Nhóm nghiên cứu thậm chí còn mô phỏng các điều kiện sản xuất để thử nghiệm công nghệ này trên trứng, sử dụng một băng tải được thiết kế để kiểm tra quy trình trong môi trường công nghiệp, với đèn pin xenon được thiết kế để hoạt động ở quy mô thương mại.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ hy vọng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng bởi ngành công nghiệp thực phẩm do tiềm năng mạnh mẽ của nó là giúp làm cho thực phẩm an toàn hơn để tiêu thụ.

Mills giải thích, kể từ những năm 1960, ngành công nghiệp thực phẩm đã sử dụng tia cực tím (UV) cường độ thấp như một phương pháp điều trị kháng khuẩn. Các nhà sản xuất thịt đã sử dụng mức độ thấp của tia UV trong các cơ sở làm già thịt, nhưng kỹ thuật này chỉ có thể được sử dụng ở cường độ thấp trong một thời gian dài.

“Đây là một hệ thống hoàn toàn khác,” Mills nói. “Chúng tôi đang sử dụng ánh sáng xung thay vì ánh sáng liên tục, tận dụng năng lượng tích trữ trong một xung, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn trong thời gian ngắn hơn”.

Kỹ thuật của nhóm được thiết kế để triển khai trên băng tải thực phẩm, nơi các xung ánh sáng sẽ được áp dụng cho sản phẩm khi sản phẩm đi qua. Mills giải thích rằng phương pháp xử lý mang lại cường độ ánh sáng cao hơn vì nó được phát xung, dẫn đến việc giảm lượng vi sinh vật nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với phương pháp xử lý bằng tia UV thông thường, Mills giải thích.

Demirci nói: “Tôi sử dụng phép loại suy là một con đập trên sông. “Bạn mở cửa xả lũ và có một luồng năng lượng lóe lên. Đó là những gì chúng tôi đang làm với ánh sáng. “

Cassar giải thích rằng ánh sáng xung là một công nghệ mới nổi, có thể thay thế cho các biện pháp can thiệp chống vi khuẩn hiện nay trong ngành công nghiệp thực phẩm nhưng cũng có thể được áp dụng rộng rãi hơn trong các ứng dụng kháng khuẩn khác.

“Ánh sáng xung là một công cụ khác trong hộp công cụ,” ông nói. “Khi được sử dụng trong môi trường thích hợp, nó có thể bù đắp chất khử trùng hóa học hoặc chất khử trùng dạng nước. Như với bất kỳ công nghệ mới nào, nó sẽ tiếp tục phát triển và hy vọng sẽ cung cấp cho chúng tôi một công cụ hữu hiệu và hiệu quả để vệ sinh trong nhiều môi trường và ngành công nghiệp. ”

Dự án được hỗ trợ một phần bởi Viện nghiên cứu thực phẩm và nông nghiệp quốc gia USDA (NIFA). Tập đoàn Xenon ở Wilmington, Massachusetts, cũng hỗ trợ kỹ thuật.

Đọc thêm:

Da lợn phục hồi thị lực cho người mù và người khiếm thị. Pig Skin Restores Eyesight to the Blind and Visually Impaired

Các kế hoạch sai lầm góp phần làm tăng giá lương thực toàn cầu. Ill-Conceived Schemes Contribute to Higher Global Food Prices

Võ Văn Sự dịch từ: PENN STATE UNIVERSITY August 22, 2022

Pulsed Light Technology Effectively Kills Harmful Pathogens in New Study

https://www.porkbusiness.com/news/industry/pulsed-light-technology-effectively-kills-harmful-pathogens-new-study

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586