• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

HÀN QUỐC RA LỆNH ĐÓNG CỬA 48 GIỜ SAU KHI BÙNG PHÁT DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

(http://www.sj.co.kr/en/business/pork_story.asp)   

JENNIFER SHIKE ngày 22 tháng 8 năm 2022

Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã ra lệnh đóng cửa 48 giờ tại các trang trại chăn nuôi lợn và các cơ sở liên quan ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc vào cuối tuần trước sau khi xác nhận trường hợp bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) thứ hai trong năm nay.

Lệnh cấm di chuyển bắt đầu vào cuối ngày 18 tháng 8 sau khi bùng phát dịch ASF tại một trang trại lợn ở Yanggu, một quận nằm cách Seoul khoảng 175 km về phía đông bắc. Lệnh cấm kết thúc vào ngày 20 tháng 8 lúc 10:30 tối.

Các quan chức kiểm dịch đang làm việc để giết mổ tất cả 5.610 con lợn được nuôi tại trang trại, Yonhap viết, để ngăn chặn sự lây lan thêm của vi rút chết người ở lợn. Công tác khử trùng trên diện rộng vẫn tiếp tục tại các trang trại chăn nuôi lợn và các khu vực lân cận trên toàn quốc.

Thủ tướng Han Duck-soo đã chỉ đạo các quan chức triển khai các bước huy động mọi nguồn lực sẵn có để ngăn chặn sự lây lan của ASF và xác định chính xác con đường lây nhiễm.

Đợt bùng phát mới nhất này đã đặt ra nhiều nghi vấn và gây ra một số lo ngại về nguồn cung thịt lợn, đặc biệt là khi kỳ nghỉ thu hoạch mùa thu, Chuseok, sắp đến vào tháng tới.

Các nhà chức trách cho rằng việc tiêu hủy sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung hoặc giá cả vì số lợn liên quan đến vụ dịch chỉ chiếm 0,05% tổng số lợn được nuôi ở Hàn Quốc, Yonhap cho biết.

Mặc dù ASF không ảnh hưởng đến con người, nhưng nó có thể gây chết cho lợn và hiện chưa có vắc-xin hoặc thuốc chữa trị. Để biết thêm thông tin về ASF, hãy truy cập trang ASF của PorkBusiness.com.

Nội dung khác từ Farm Journal’s PORK:

Các chuyên gia sức khỏe lợn cho biết: Sốt lợn châu Phi: Cần phải làm thêm nhiều công việc khác. 

African Swine Fever: More Work Needs to Be Done, Swine Health Experts Say

Sốt dịch tả lợn châu Phi tiếp tục ảnh hưởng đến triển vọng thịt lợn toàn cầu

Spread of African Swine Fever Continues to Impact the Global Pork Outlook

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà mọi người nuôi lợn nên hỏi

One of the Most Important Questions Every Pig Farmer Should Ask

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE August 22, 2022 South Korea Orders 48-Hour Standstill After African Swine Fever Outbreak.  https://www.porkbusiness.com/news/hog-production/south-korea-orders-48-hour-standstill-after-african-swine-fever-outbreak

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586