• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

PHÒNG BỆNH LMLM VÀ THT CHO ĐÀN BÒ TRƯỚC MÙA ĐÔNG (2019-2020)

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BÒ VÀ ĐỒNG CỎ BA VÌ THỰC HIỆN TIÊM PHÒNG ĐỊNH KỲ ĐỐI VỚI HAI BỆNH TRUYỀN NHIỄM “LỞ MỒM LONG MÓNG VÀ TỤ HUYẾT TRÙNG” CHO ĐÀN BÒ SỮA VÀ BÒ THỊT

    Thực hiện kế hoạch tiêm phòng định kỳ hàng năm cho đàn gia súc tại các trạm thực nghiệm chăn nuôi và người chăn nuôi trên địa bàn quản lý của Trung tâm, trước khi vào vụ Đông – Xuân (2019-2020) , ngày 24/9- 25/9, Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức tiêm phòng cho đàn bò sữa, bò thịt đảm bảo đúng đối tượng, đúng liều lượng, đúng kỹ thuật tiêm phòng.

Các cán bộ kỹ thuật tiêm phòng cho bò sữa tại chuồng của hộ dân

Cán bộ hướng dẫn cho học viên lớp “truyền tinh nhân tạo” vị trí và thao tác tiêm

Đàn bò Senepol được tiêm phòng qua dóng cố định

Tiêm phòng cho đàn bò Senepol tại Trại bò thịt

     Tổng đàn bò được tiêm phòng vacxin kỳ này trên 1700 con bò sữa, 450 con bò thịt các loại. Để công tác tiêm phòng đạt 100% số gia súc, đảm bảo an toàn phòng bệnh, Trung tâm đã sử dụng vắc xin có hiệu giá cao và chất lượng tốt từ các nhà cung cấp. Bố trí đủ lượng vacxin, đủ cán bộ kỹ thuật, tập trung cao độ trong khoảng thời gian ngắn để hoàn thành. Đối với người dân được Trung tâm giúp đỡ công tác tiêm phòng, không những hiểu ý nghĩa của tiêm phòng mà còn được hướng dẫn cách phòng, tránh những rủi ro do tiêm phòng đưa lại, nên 100% số bò được tiêm phòng. công tác tiêm phòng tại Trung tâm được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian nên hàng chục năm này không có ổ dịch nào bùng phát, đàn bò giống được đảm bảo an toàn và sản phẩm chăn nuôi (sữa, thịt) luôn đảm bảo an toàn sinh học.

Đưa tin: Nguyễn Hải Anh

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811