• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BÒ VÀ ĐỒNG CỎ BA VÌ – TRI ÂN 60 NĂM NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG HỘI TỤ

SÁU THẬP NIÊN KHỞI NGUỒN SỮA TRẮNG

BA MƯƠI NĂM NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU

       Sáng ngày 06/12/2019, Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập nông trường Ba Vì, 30 năm đổi tên thành trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì (1958/1989 – 2019). Nhìn lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành từ Nông trường Ba Vì, 30 năm đổi mới phương thức hoạt động, cơ chế quản lý, Nông trường Ba Vì nay là Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã nối liền lịch sử của mình với sự nghiệp phát triển ngành chăn nuôi bò Việt Nam. Từ một nông trường quốc doanh một thời gắn liền với tên tuổi anh hùng lao động Hồ Giáo và dòng sữa trắng Ba Vì đã ghi vào lời ca, tiếng hát in đậm dấu ấn đối với nhiều thế hệ, đến tổ chức khoa học công nghệ công lập thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa, bò thịt, đồng cỏ và những lĩnh vực liên quan là cả một chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ, với sự đóng góp về tinh thần và nghị lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức qua các thời kỳ.

   

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm – tri ân

        Đến tham dự và chung vui có hơn 200 khách mời là đại diện của các bộ, Viện chăn nuôi, các trung tâm trực thuộc viện, các trường đại học, đại diện của huyện thành phố, nguyên các lãnh đạo và cán bộ trung tâm qua các thời kỳ… cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm.

 

       

Các đại biểu và khách mời tham dự buổi lễ

Chương trình văn nghệ chào mừng 

TS. Tăng Xuân Lưu – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu tóm tắt các giai đoạn lịch sử phát triển, các nghiên cứu khoa học của trung tâm trong sáu thập kỷ qua, đồng thời báo cáo tổng kết công tác năm 2019

Viện trưởng Viện chăn nuôi T.S Phạm Công Thiếu phát biểu 

T.S Nguyễn Kim Ninh – Nguyên Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm nghĩ

      Với vai trò sứ mệnh nghiên cứu góp phần xây dựng một ngành chăn nuôi bền vững, có hiệu quả, thân thiện với môi trường, chặng đường vừa qua trung tâm đã gắn nghiên cứu với chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, nghiên cứu với đào tạo, khoa học gắn liền với thực tiễn, hợp tác trong và ngoài nước. Bên cạnh sự lãnh đạo, ủng hộ sát sao của Chính phủ, Bộ NN-PTNT và Viện Chăn nuôi là sự nỗ lực và công sức của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo cùng sự chăm chỉ không mệt mỏi của tập thể nhân viên, Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì đã và đang trở thành một trong những đơn vị uy tín có chiều sâu có năng lực.

Các hình ảnh của cán bộ công nhân viên chức trung tâm chung vui trong buổi đại lễ 

Tập thể cán bộ công nhân viên chức Trung tâm 

    Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp. 60 năm như một mốc son chói lọi, vĩ đại,trọn vẹn, nhưng đầy ắp tính nhân văn. Đây cũng là một dịp tri ân những cống hiến của các bậc tiền bối của các cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ qua từng giai đoạn, là dịp anh em bạn bè đồng nghiệp sát cánh chia sẻ bên nhau cùng hàn huyên tâm sự về một năm sắp qua đi, đón chào năm mới thắng lợi mới.  Trước thềm hội nhập ngày càng sâu rộng, xu thế phát triển ngày càng mạnh trong nước và trên thế giới, ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi gia súc nhai lại nói riêng sẽ đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức, Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì sẽ luôn giữ vững được thành quả trong những năm vừa qua tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ trong thời gian sắp tới để luôn xứng đáng là một đơn vị khoa học hàng đầu về nghiên cứu khoa học đại gia súc và cây thức ăn chăn nuôi đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và của toàn xã hội.

Nhìn lại chặng đường đã qua

                                                       Sáu mươi năm ấy biết bao nhiêu tình

Đưa tin: Nguyễn Hải Anh

TỰ HÀO KỲ TÍCH – ĐỊA LINH

(Suy ngẫm nhân kỷ niệm 60 năm Nông trường Quốc Doanh Ba Vì 30 năm

Trung tâm nghiên cứu Bò Và Đồng cỏ Ba Vì )

Tản Viên – Tiên cảnh núi trong núi

Ba Đinh, phong cảnh hiện đủ đầy

Non xanh – Mây trắng hằng vương vấn

Huyền linh Núi Tổ giữa trời mây

 

Chân Núi Tổ, Nông trường mở hướng

Chăn nuôi – Trồng trọt sớm vang danh

Tạo ra nguồn sữa Ba Vì trắng

Cây cỏ thích nghi Đất mướt xanh

 

Nông binh điển hình Anh Hồ Giáo

Chăm đàn bê như mẹ chăm con

Cùng Nông trường làm nên kỳ túc

Sáu thập niên đậm những dấu son

 

Nông trường thành Trung tâm nghiên cứu

Ba mươi năm rực rỡ tầm cao

Giống bò – cỏ chuyên sâu sáng tạo

Công nghệ nuôi – trồng đã chuyển giao…

 

Thoáng tự hào thầm vui nghĩ lại

Thấy nghĩa tình Kỳ tích – Địa linh

Nông trường tiếp Trung tâm Nghiên cứu

Đã vươn xa cống hiến sức mình.

Ba Vì ngày 28/11/2019 KS Nghiêm Hữu Phúc

(Nguyên cán bộ kỹ thuật, nghiên cứu tại

Nông trường đã làm việc từ năm 1961 đến nay)

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811