• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Chưa được phân loại

TIÊU ĐIỂM CỦA USMEF QUAN HỆ THƯƠNG MẠI MỸ – TRUNG, KHUYẾN MÃI ĐỔI MỚI THỊT ĐỎ CỦA MỸ

Dave Rentoria, đại diện USMEF tại Philippines, trình bày chi tiết về các nỗ lực quảng bá cho thịt lợn Mỹ tại các thị trường ẩm ướt của Philippines. Các tham luận viên khác (từ trái sang phải) là người điều hành Jessica Spreitzer, Giám đốc phân tích kinh tế của USMEF, Lorenzo Elizalde, Giám đốc tiếp thị của USMEF tại Mexico, và Maria Ruiz, đại diện USMEF Colombia. (Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Hoa Kỳ)

INDUSTRY PRESS RELEASE (thông cáo BÁO CHÍ ngành)

Ngày 2 tháng 6 năm 2022

Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Hoa Kỳ (USMEF) đã kết thúc hội nghị mùa xuân vào thứ Sáu tại San Antonio. Cuộc họp kéo dài ba ngày đã xem xét một số vấn đề chính đối với các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ đồng thời cập nhật cho các thành viên về các hoạt động quảng bá cho thịt lợn, thịt bò và thịt cừu của Hoa Kỳ tại một loạt các thị trường quốc tế.

Phiên họp chung hôm thứ Năm tập trung vào quan hệ thương mại nông sản giữa Mỹ và Trung Quốc, bao gồm cả việc tìm hiểu sâu về mức tăng tiếp cận thị trường đạt được đối với thịt bò và thịt lợn của Mỹ thông qua Hiệp định Thương mại và Kinh tế Giai đoạn Một năm 2020.

Tham luận viên khách mời của phiên họp là cựu thống đốc Iowa Terry Branstad, người đã ngồi ở hàng ghế đầu cho các cuộc đàm phán hỗn hợp dẫn đến thỏa thuận, khi ông đang giữ chức đại sứ Mỹ tại Trung Quốc dưới thời chính quyền Trump. Branstad đã được Joel Haggard, Phó chủ tịch cấp cao của USMEF khu vực Châu Á Thái Bình Dương, có trụ sở tại Hồng Kông, tham gia vào ban hội thảo.

Đưa ra cái nhìn sơ lược về nội dung các cuộc đàm phán, Branstad thừa nhận những lo ngại ban đầu về nỗ lực can dự với Trung Quốc mạnh mẽ hơn về thương mại.

“Sự tôn trọng của tôi đối với Đại sứ (Robert) Lighthizer đã lớn dần lên trong suốt quá trình này,” Branstad nói khi nhắc đến đại diện thương mại Hoa Kỳ vào thời điểm đó. “Ông ấy đã rất tập trung và làm việc thực sự chăm chỉ để xây dựng mối quan hệ cá nhân với trưởng đoàn đàm phán phía Trung Quốc, Liu He, người đã lọt tai Chủ tịch Tập Cận Bình. Điều đó cực kỳ quan trọng và nó đã thành công. “

Sau khi Hiệp ước Giai đoạn Một được thông qua, việc Trung Quốc mua các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ đã đạt mức kỷ lục, mặc dù vẫn còn thiếu so với các mục tiêu nêu trong hiệp định. Giờ đây, hai năm sau khi hiệp định có hiệu lực, Branstad cho biết người tiêu dùng Trung Quốc vẫn cam kết với các sản phẩm thực phẩm của Mỹ vì họ coi trọng chất lượng và sự an toàn.

Haggard lưu ý rằng các nhà sản xuất Hoa Kỳ không nên quá lo lắng rằng không đạt được các mục tiêu mua trong Giai đoạn Một. Với khả năng tiếp cận thị trường được cải thiện, các tổ chức tư nhân ở Trung Quốc đã tăng mạnh nhập khẩu hàng hóa nông nghiệp của Mỹ theo nhu cầu của họ – điều mà Haggard coi là con đường ưa thích để gia tăng thương mại.

“Liệu chúng ta trong lĩnh vực thịt có muốn người mua nhà nước Trung Quốc ra ngoài mua sản phẩm chỉ với mục đích mua chúng và phá vỡ thị trường không?” Haggard hỏi. “Điều đó không phục vụ cho sự phát triển có trật tự của thị trường.”

Ông Haggard ca ngợi những cơ hội mở rộng từ Hiệp định Giai đoạn Một, cho phép Trung Quốc nhanh chóng vươn lên trở thành điểm đến lớn thứ ba cho xuất khẩu thịt bò của Mỹ, chỉ sau Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong khi xuất khẩu thịt lợn của Mỹ sang Trung Quốc tăng mạnh vào năm 2020 phần lớn là do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi đối với sản lượng lợn nội địa của Trung Quốc, thì Giai đoạn Một cho phép nhiều nhà sản xuất và cơ sở chế biến thịt lợn của Mỹ hưởng lợi từ nhu cầu nhập khẩu thịt lợn gia tăng của Trung Quốc.

Tên gọi “Giai đoạn Một” ngụ ý rằng có những công việc chưa hoàn thành sẽ được giải quyết trong vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung thứ hai, nhưng Branstad lưu ý rằng có những trở ngại đáng kể để bắt đầu các cuộc đàm phán Giai đoạn Hai.

Ông nói: “Đó sẽ là phần khó nhất vì chính phủ Trung Quốc rất thích trợ cấp cho các doanh nghiệp nhà nước của họ. “Đó là điều làm sai lệch thị trường và đó là điều chúng tôi muốn giải quyết, và thành thật mà nói, đó là điều đã không được thực hiện trong thỏa thuận Giai đoạn Một. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ rất khó thực hiện và chính quyền Biden đã không thực sự tỏ ra muốn theo đuổi nó ”.

Quảng cáo thịt đỏ của Hoa Kỳ trong các cơ sở bán lẻ truyền thống

Phiên bế mạc hôm thứ Sáu bao gồm một cuộc thảo luận tập trung vào các sáng kiến tiếp thị của USMEF tại các địa điểm bán lẻ truyền thống ở một số thị trường được chọn. Sự mở rộng nhanh chóng của các chuỗi siêu thị hiện đại đã tạo ra cơ hội to lớn cho thịt đỏ của Hoa Kỳ ra quốc tế, và ngành công nghiệp Hoa Kỳ tận dụng lợi thế thông qua nhiều quan hệ đối tác, khuyến mãi và trình diễn nếm thử. Nhưng trên toàn cầu, hàng triệu người tiêu dùng vẫn ưa chuộng các cơ sở truyền thống như chợ ẩm thực và cửa hàng bán thịt, và có những cơ hội đáng kể để phát triển trong lĩnh vực này.

Jessica Spreitzer, giám đốc phân tích thương mại của USMEF, đã điều hành một cuộc thảo luận với sự góp mặt của Lorenzo Elizalde, giám đốc tiếp thị của USMEF tại Mexico, Dave Rentoria, đại diện USMEF Philippines và Maria Ruiz, đại diện USMEF Colombia. Spreitzer thừa nhận rằng đại dịch đã thúc đẩy sự chuyển dịch toàn cầu trong việc bán thực phẩm sang bán lẻ hiện đại, nhưng nhấn mạnh rằng các địa điểm truyền thống tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong không gian bán lẻ ngày càng cạnh tranh. Trên thực tế, theo Euromonitor International, lĩnh vực chợ truyền thống là lĩnh vực kinh doanh trị giá 3 nghìn tỷ USD, chiếm 41% doanh thu hàng tạp hóa toàn cầu và Spreitzer cho rằng những thị trường này vẫn thống trị doanh số bán hàng ở nhiều quốc gia ở Đông Nam Á và Mỹ Latinh.

Rentoria giải thích rằng với việc sản xuất trong nước bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi, chính phủ Philippines gần đây đã hạ thuế nhập khẩu thịt lợn để thu hút thêm thịt lợn nhập khẩu và ổn định nguồn cung. Thịt lợn Mỹ trước đây thường được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến thêm ở Philippines, nhưng hiện đang được bán với khối lượng đáng kể thông qua các cửa hàng dịch vụ thực phẩm và tại các chợ ẩm thực truyền thống. Ngành công nghiệp thịt lợn của Mỹ có cơ hội lớn để mở rộng nhu cầu thông qua kênh này, đặc biệt là khi các địa điểm này được trang bị tốt hơn để xử lý thịt lợn đông lạnh. USMEF đã thực hiện một chương trình ba giai đoạn để đánh giá nhận thức của người tiêu dùng Philippines về thịt lợn nhập khẩu và đặc biệt là thịt lợn Mỹ, và để tăng doanh số bán hàng thông qua tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

Ruiz nói về lĩnh vực cửa hàng bán thịt đang phát triển ở Colombia, nơi ước tính khoảng 40 đến 50% thịt nhập khẩu được bán. Bà giải thích, các cửa hàng bán thịt đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng giữa các chợ ẩm thực truyền thống và bán lẻ hiện đại, và điều này tạo cơ hội hợp tác chặt chẽ với các nhà nhập khẩu lớn sở hữu hoặc liên kết với các cửa hàng bán thịt. Chương trình Cửa hàng thịt của USMEF là một chiến lược xây dựng mối quan hệ được phát triển nhằm cải thiện nhiều khía cạnh hoạt động với mục tiêu tăng doanh số bán thịt lợn và thịt bò của Hoa Kỳ. Chương trình có ba giai đoạn riêng biệt – chẩn đoán, lập kế hoạch và thực hiện – trong đó USMEF hướng dẫn các cửa hàng này các cách để bán hàng tốt hơn và quảng bá các sản phẩm thịt lợn và thịt bò của Hoa Kỳ. Chương trình đã giúp tăng doanh số bán thịt đỏ của Hoa Kỳ tại một số địa điểm và nhiều cửa hàng đang muốn tham gia.

Elizalde đã vạch ra cách tiếp cận phát triển sản phẩm mới mà USMEF-Mexico đã thực hiện tại các điểm bán lẻ nhằm định vị tốt hơn thịt lợn Mỹ như một sản phẩm có giá trị gia tăng. Elizalde đã thảo luận về một số sản phẩm mới mà USMEF đã giúp phát triển và quảng bá với các nhà chế biến Mexico. Các sản phẩm mới được quảng bá tại các thị trường truyền thống thông qua việc lấy mẫu sản phẩm, sử dụng bếp và bếp nướng di động USMEF và trên một loạt các nền tảng truyền thông xã hội.

Hội nghị đã bắt đầu vào thứ Tư với các bài thuyết trình của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành USMEF Dan Halstrom và diễn giả chính và tác giả được đánh giá cao Peter Zeihan. Thông tin chi tiết về buổi khai mạc có sẵn trực tuyến.

Ngoài các phiên họp chung, các cuộc họp của ủy ban thường trực cho phép các thành viên USMEF nhận được thông tin cập nhật về các vấn đề quan trọng ảnh hưởng cụ thể đến lĩnh vực của họ. Các phiên thảo luận dành cho Ủy ban Công nghiệp Thịt lợn và Đồng minh của USMEF, Ủy ban Công nghiệp Thịt bò và Đồng minh và Hạt ngũ cốc và Hạt có dầu đã cung cấp cho các nhà sản xuất những hiểu biết cụ thể về thị trường về cách sử dụng các khoản đầu tư của họ vào các chương trình tiếp thị của USMEF. Các thành viên của Ủy ban cũng nhận được thông tin cập nhật về bối cảnh cạnh tranh tại các thị trường chính, cũng như chi tiết về tác động của chi phí đầu vào tăng đối với các nhà sản xuất trên toàn cầu và tác động của lạm phát gia tăng đối với chi tiêu của người tiêu dùng. Các thành viên Ủy ban xuất khẩu của USMEF đã xem xét một loạt các rào cản thương mại và trở ngại tiếp cận thị trường, đồng thời nhận thông tin cập nhật về tình trạng tắc nghẽn cảng và các thách thức vận chuyển và hậu cần khác.

Các thành viên USMEF tiếp theo sẽ gặp nhau tại hội nghị hoạch định chiến lược hàng năm của tổ chức, diễn ra vào ngày 9-11 tháng 11 tại thành phố Oklahoma.

Võ Văn Sự dịch từ: INDUSTRY PRESS RELEASE June 2, 2022. USMEF Spotlights U.S.-China Trade Relations, Innovative Promotions for U.S. Red Meat. https://www.porkbusiness.com/news/industry/usmef-spotlights-us-china-trade-relations-innovative-promotions-us-red-meat

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586