• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Dịch tả lợn châu Phi

LŨ LỤT CHẾT NGƯỜI ẢNH HƯỞNG ĐẾN TRANG TRẠI NUÔI LỢN VÀ LÀM TĂNG NGUY CƠ DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI Ở TRUNG QUỐC

JENNIFER SHIKE ngày 22 tháng 7 năm 2021

       Các chuyên gia cho biết mưa lớn đang làm phức tạp tình trạng sức khỏe lợn của Trung Quốc. Các cơn bão đổ bộ vào tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại cho một số trang trại nuôi lợn ở khu vực sản xuất thịt lợn lớn. Tờ Bloomberg báo cáo rằng nó có khả năng gây ra các trường hợp mới mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF).

       Lin Guofa, một nhà phân tích cấp cao của Bric Agricultural Group, nói với Bloomberg rằng mối lo lớn nhất của họ là khả năng bùng phát nhiều dịch ASF hơn vì những con lợn khỏe mạnh có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với lợn bệnh hoặc thức ăn và nước bị ô nhiễm.

       Bài báo cho biết những trận mưa xối xả đang gây ra những thách thức ngắn hạn đối với công tác hậu cần, bao gồm cả việc vận chuyển lợn.

       Các quan chức Trung Quốc báo cáo rằng nước này phần lớn đã phục hồi sau ASF, nhưng tình hình vẫn “phức tạp” và sự lây lan ngày càng nghiêm trọng của virus chết người có thể khiến nước này quay trở lại trong việc tái thiết đàn lợn của mình.

       Quốc gia này đã báo cáo 11 vụ dịch bệnh trong năm nay và sự xuất hiện của các chủng vi khuẩn mới với các triệu chứng nhẹ hơn và thời gian ủ bệnh lâu hơn khiến việc xác định các ca bệnh khó nhanh chóng như trước đây, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Ba.

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE July 22, 2021. Deadly Floods Affect Pig Farms and Raise African Swine Fever Risks in China. https://www.porkbusiness.com/news/industry/deadly-floods-affect-pig-farms-and-raise-african-swine-fever-risks-china

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586