• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BÒ VÀ ĐỒNG CỎ BA VÌ CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19 VÀ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ NĂM 2020

            “Mùa” N. COVI đầu Xuân 2020 đã làm “rung động” cả thế giới, không kể nước lớn hay bé, giàu hay nghèo, địa vị thấp hay cao ! Nỗi ám ảnh luôn rình rập ở mọi ngóc ngách đời sống Tinh thần – Vật chất và cả nỗi bất an “kinh tế” trong và sau mùa dịch ! Đối với Việt Nam thực hiện lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc về quan điểm “chống dịch như chống giặc” nhưng không để nền kinh tế trì trệ, sa sút !

            Mọi trở ngại và ám ảnh về COVID rồi cũng nhanh chóng được “gác” lại để biến nó thành những hành động thiết thực “phải chiến thắng và vượt lên chính mình ! “. Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì bằng những hành động, việc làm cụ thể để chung sức cùng đất nước chống dịch COVID -19. Thúc đẩy sản xuất là mặt trận song hành: Đảm bảo an toàn cho đàn gia súc trong thời tiết giao mùa với bệnh Lở mồm long móng (LMLM), bệnh Tụ huyết trùng (THT), nhiễm khuẩn đường hô hấp do các chủng vi rút (Parain Fluenza-3, Rihnotracheitis (IBR)…)  cùng với loài xoắn trùng (Leptospira -L), các chủng ký sinh trùng đường máu (biên trùng, tiên mao trùng, lê dạng trùng) gây nên..; Anh chị em phòng Khoa học Công nghệ đã triển khai tiêm phòng kịp thời cho đàn gia súc ngay trong “mùa COVID” (từ ngày 17 đến 31 tháng 3 năm 2020), cùng với người chăn nuôi vào cuộc nhiệt tình, đến nay mọi người yên tâm đối với vật nuôi mà tập trung vào chống dịch COVID-19 cho người. Cơ quan và người chăn nuôi cũng đã xây dựng phương án và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối phó với dịch COVID trong cả trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là phải “phong tỏa” trong khu vực có chăn nuôi. An toàn cho đàn giống vật nuôi được đặt lên hàng đầu ngoài ra còn triển khai trồng được trên hai vạn cây các loại (keo, hoa, cây cảnh) để phủ xanh, tạo cảnh quan và kinh tế trên khu “nông nghiệp sinh thái” trong tháng 3 năm 2020.

             Chi ủy, Ban giám đốc Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì bày tỏ lòng Cám ơn đến tất cả các đồng chí trên tuyến đầu “phòng dịch” cho gia súc và cám ơn đến tất cả các chủ trại, gia đình chăn nuôi đã chung tay có trách nhiệm để góp sức, động viên nhau để sản xuất trong giai đoạn “thử thách” này ! Cám ơn các cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm đã đoàn kết đồng lòng hoàn thành nhiệm vụ trong quý I năm 2020 !

                                                                                 Ngày 06 tháng 4 năm 2020

                                                                     T.M CHI ỦY- GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

 

                                                                                     Tăng Xuân Lưu    

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586