• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU BÒ VÀ ĐỒNG CỎ BA VÌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020 TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2021

     Ngày 12/01/2021, Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phạm Công Thiếu – Viện trưởng Viện Chăn nuôi; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện các Phòng, các Bộ môn của Viện; Đại diện các Trung tâm thuộc Viện; các khối cơ quan đoàn thể trên địa bàn và toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

      Ngay từ đầu năm 2020, theo phương hướng của hội nghị cán bộ công nhân viên chức Trung tâm đưa ra, tập thể lãnh đạo Trung tâm sớm xác định được những nhiệm vụ chính đã tập trung điều hành sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác. Thể hiện quan điểm chỉ đạo chung là đẩy mạnh sản xuất, phát huy tiềm năng nội lực, ổn định để làm động lực đẩy mạnh hoạt động ra bên ngoài.

Giám đốc, TS Tăng Xuân Lưu báo cáo kết quả công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

      Năm 2020 Trung tâm cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp gây nhiều ảnh hưởng lớn đối với ngành nông nghiệp, tập thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trung tâm luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sản xuất duy trì phát triển, đời sống cán bộ công nhân viên ổn định, chỉ số hạnh phúc ngày một tăng cao. Công tác nuôi giữ đàn bò giống phát triển tốt so với bối cảnh chung trong khu vực. Công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đã được tăng cường, vị thế của Trung tâm ngày được nâng cao.

     Trong năm 2020 vừa qua, bên cạnh thực hiện các đề tài, Dự án được phê duyệt, Trung tâm vẫn duy trì công tác tập huấn trong đào tạo nghề kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho bò cho các địa phương: 1 lớp gồm 15 học viên thuộc chương trình Khuyến nông; 5 lớp với 75 học viên tại Tuyên Quang, Hà Nội, Hòa Bình, Lạng Sơn; 1 lớp tại huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang. Nuôi giữ đàn bò giống phát triển tốt so với bối cảnh chung trong khu vực;  Chuyển giao 20 quy trình công nghệ có liên quan đến chăn nuôi bò sữa, bò thịt, sản xuất thức ăn chăn nuôi … Chuyển giao vào sản xuất liên kết trên 40 con bò lai wagyu cho nông dân xã Cổ Đô Ba Vì có thêm công ăn việc làm, đàn bò phát triển tốt;  Chuyển giao ra sản xuất được 60 bò thịt, bê giống các loại, 25.000 kg hom cỏ giống; Có 4 bài báo được đăng tải trên tạp chí khoa học kỹ thuật chăn nuôi và tạp chí khoa học cộng nghệ.

 

     Đặc biệt, năm 2020 Trung tâm đã tạo sự đột phá trong sản xuất là: Bước đầu “dự án” xây dựng khu hướng nghiệp Nông nghiệp sinh thái thành công và đi vào khai thác sử dụng có hiệu quả, được Bộ Nông nghiệp và Viện chăn nuôi đánh giá cao, sáng tạo và thích ứng

Viện trưởng Viện Chăn nuôi, TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại hội nghị.

KS. Phạm Doãn Huệ – Trưởng phòng Tổ chức hành chính tổng kết công tác thi đua khen thưởng

     Trung tâm đã tiến hành trao tặng thi đua khen thưởng cho các cán bộ công nhân viên chức đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

     Kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021 của Trung tâm: Ổn định để duy trì đàn bò sữa, bò thịt hiện có theo hướng nâng cao chất lượng, Tiếp tục triển khai dự án ứng dụng tinh, phôi phân ly giới tính cái trên đàn bò giống, tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo để tạo đàn bò cái nền có chất lượng cao trong những năm tiếp theo; Chăm sóc nuôi dưỡng đàn bò Senepol,Tiếp tục hợp tác các dự án quốc tế; Thực hiện kế hoạch sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tiếp tục triển khai hoàn thiện dự án Khu hướng nghiệp sinh thái.

     Hội nghị tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, Trung tâm sẽ tiếp nối thành công của năm 2020, phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trước thềm hội nhập ngày càng sâu rộng, xu thế phát triển ngày càng mạnh trong nước và trên thế giới, ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi gia súc nhai lại nói riêng sẽ đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức, Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ trong thời gian sắp tới để luôn xứng đáng là một đơn vị khoa học hàng đầu về nghiên cứu khoa học đại gia súc và cây thức ăn chăn nuôi đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành nông nghiệp và của toàn xã hội .

Nguyễn Hải Anh

 

 

 

 

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974.TƯ VẤN KHÓA HỌC THỤ TINH NHÂN TẠO LIÊN HỆ 0974045596 HOTLINE: 0983666586