• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

PHIBRO CÔNG BỐ TIẾN TRÌNH TIÊM VẮC- XIN SỐT LỢN Ở CHÂU PHI

Jennifer Shike

Ngày 10 tháng 7 năm 2019 03:43 chiều

Công ty Sức khỏe Động vật Phibro – Phibro Animal Health Corporation (https://www.pahc.com/) – tuyên bố sẽ theo đuổi bảo vệ bằng sáng chế sau một bước tiến đáng kể trong việc phát triển đang tiến triển vắc-xin sốt lợn châu Phi (ASF).

“Đại dịch ASF trên đàn lợn của Trung Quốc không chỉ là một cuộc khủng hoảng cho toàn bộ ngành chăn nuôi lợn mà quan trọng hơn là một cuộc khủng hoảng an ninh lương thực đối với nhân loại”, Jack Bendheim, chủ tịch và giám đốc điều hành của Phibro, nói.

Theo một bản tin của công ty, bước quan trọng này trong quy trình phát triển vắc-xin liên quan đến việc xác định các epitopes và protein miễn dịch cho thấy tiềm năng mạnh mẽ để tạo cơ sở cho vắc-xin chống lại ASF.

Sử dụng một công cụ phân tích tin sinh học độc đáo, nhóm nghiên cứu và phát triển của và các cộng tác viên của nó đã thực hiện khám phá này, cho phép họ lựa chọn các epitope và protein tiềm năng cao nhất có khả năng kích thích (eliciting) phản ứng miễn dịch bảo vệ.

Phibro cho biết cách tiếp cận của họ là tạo ra một loại vắc-xin dựa trên epitope cụ thể, thay vì đi theo con đường thông thường hơn của vắc-xin sống bị suy giảm.

Nếu thành công, Phibro cho biết phương pháp này sẽ không chỉ là một phản ứng hiệu quả với ASF mà còn dẫn đến một loại vắc-xin không có nguy cơ lây lan bệnh.

“Việc xác định nhóm peptide và protein này là một cột mốc quan trọng trong việc theo đuổi Phibro, theo đuổi một giải pháp cho căn bệnh tàn khốc này”. Bendheim  nói. “Trong khi chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước, chúng tôi đã đạt được tiến bộ quan trọng để đạt được mục tiêu đó và chúng tôi tự hào về khả năng là một phần của giải pháp cho một vấn đề cấp bách như vậy”.

ASF là một loại virus chết người ảnh hưởng đến lợn, nhưng không gây nguy hiểm cho con người và không phải là nguy cơ an toàn thực phẩm. Để biết thêm về sự lây lan của ASF trên toàn thế giới, hãy truy cập pigbusiness.com/ASF.

Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Võ Văn Sự dịch. Phibro Announces African Swine Fever Vaccine Progress. Jennifer Shike. July 10, 2019 03:43 PM. https://www.porkbusiness.com/article/phibro-announces-african-swine-fever-vaccine-progress

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. HOTLINE: 0359714811