• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Tin tức

VẮC-XIN AFS CỦA PIRBRIGHT CUNG CẤP BẢO VỆ LỢN KHỎI BỆNH NẶNG

 

Vắc xin (Viện Pirbright)

Các nhà khoa học từ Viện Pirbright https://www.pirbright.ac.uk/ nói rằng họ đã có một bước gần hơn để phát triển một loại vắc-xin chống bệnh sốt lợn ở châu Phi (ASF). Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Vaccines https://www.mdpi.com/2076-393X/8/2/234, tiết lộ rằng 100% lợn được tiêm vắc-xin Pirbright được bảo vệ khỏi một liều lượng gây chết virus ASF. Đây là lần đầu tiên vắc-xin có vec-tơ cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại ASF.

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại vắc-xin có vec-tơ bằng cách chèn tám gen vi-rút ASF được lựa chọn chiến lược vào một vec-tơ (một loại vi-rút không gây hại), theo một báo cáo của Pirbright. Các vec tơ này cung cấp các gen cho các tế bào lợn, nơi chúng tạo ra các protein virut mà hệ thống miễn dịch của lợn có thể phản ứng nhanh với nhiễm trùng ASF.

Sự kết hợp của tám gen virut đã bảo vệ lợn khỏi lâm bệnh nặng sau khi bị cho đối chọi với một chủng virus ASF. Tuy nhiên, các dấu hiệu lâm sàng của bệnh đã phát triển, báo cáo cho biết.

Các nhà khoa học Pirbright cho biết cần phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, nếu vắc-xin này chứng minh thành công, Pirbright nói rằng vắc-xin sẽ cho phép phân biệt động vật bị nhiễm với những con đã được tiêm vắc-xin (DIVA), cho phép các chương trình tiêm chủng được thiết lập mà không làm mất khả năng buôn bán.

Bằng chứng minh là vắc-xin của chúng tôi có khả năng bảo vệ hoàn toàn lợn chống lại ASF là một bước tiến lớn trong chương trình phát triển vắc-xin của chúng tôi. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc để tinh chỉnh các gen có trong vắc-xin để cải thiện hiệu quả của nó và cung cấp sự bảo vệ nhiều hơn, Chris Netherton, người đứng đầu Tập đoàn Vaccinology ASF của Pirbright, phát hành.

ASF tiếp tục lan rộng khắp Đông Âu và Châu Á, dẫn đến cái chết của hơn 7 triệu con lợn trên toàn cầu vào năm 2019 và gây ra biến động lớn cho thị trường protein toàn cầu.

Đây là một bước đột phá rất đáng khích lệ và nó có nghĩa là chúng ta đang tiến một bước gần hơn để bảo vệ sức khỏe của lợn và vai trò của ngành công nghiệp rộng lớn hơn trong việc cung cấp thức ăn toàn cầu khỏi bệnh sốt lợn châu Phi, theo ông Christine Middlemiss, Giám đốc thú y của Anh. .

 ASF là một căn bệnh nguy hiểm của lợn – nó không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sức khỏe con người hoặc an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin, hãy đọc PorkBusiness.com/ASF.

Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Câu trả lời cho 4 câu hỏi hàng đầu về bệnh sốt lợn ở châu Phi. Answers to Your Top 4 African Swine Fever Questions

Tiến trình vắc-xin phòng chống bệnh cúm lợn ở Trung Quốc đặt ra câu hỏi. African Swine Fever Vaccine Progress in China Raises Questions

Kết quả cho thấy triển vọng về vắc-xin phòng bệnh sốt lợn ở châu Phi. Results Show Promise for Experimental African Swine Fever Vaccine

Võ Văn Sự – Viện chăn nuôi – dịch: Jennifer Shike. May 21, 2020 09:18 AM. Pirbright’s ASF Vaccine Provides Pigs Protection from Severe Disease

https://www.porkbusiness.com/article/pirbrights-asf-vaccine-provides-pigs-protection-severe-disease

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811