• Tiếng Việt
  • Tiếng Anh

Thông tin mới

NGHIÊN CỨU VỀ SỰ LÂY TRUYỀN VIRUT TRONG THỨC ĂN CHĂN NUÔI MANG LẠI THÔNG TIN MỚI

Ngày 7 tháng 5 năm 2019 03:51 CH

    National Pork Board

Ảnh của Hội đồng thịt lợn quốc gia

Với nghiên cứu xác nhận rằng virus lợn có thể lây truyền qua thức ăn và thức ăn chăn nuôi, các nghiên cứu mới đang xem xét làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh động vật nước ngoài, như sốt lợn châu Phi (ASF), thông qua các phương tiện này. Dựa trên nghiên cứu mới, Trung tâm thông tin sức khỏe lợn (SHIC), Hội đồng thịt lợn quốc gia, Hội đồng sản xuất thịt lợn quốc gia và Hiệp hội bác sĩ thú y lợn đã sửa đổi thông tin về thời gian lưu giữ thức ăn.

Viện Giáo dục và Nghiên cứu Thức ăn chăn nuôi (IFEEDER), tổ chức từ thiện công cộng của Hiệp hội Công nghiệp thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ, đã giúp tài trợ cho nghiên cứu dẫn đến thông tin cập nhật cung cấp sự hiểu biết tốt nhất và hiện tại nhất về khả năng sống sót của virus trong thức ăn chăn nuôi và chi tiết để giảm thiểu rủi ro đàn gia súc.

Khoa học về lây truyền virus qua thức ăn và thức ăn chăn nuôi vẫn còn khá trẻ, nhưng nó đã mang lại một số thông tin thú vị và có khả năng hữu ích trong việc giảm thiểu sự lây lan của các loại virus nguy hiểm, như ASF, Paul, Giám đốc điều hành của Trung tâm thông tin sức khỏe lợn – nói . Điều này bao gồm sự công nhận rằng không phải tất cả các loại thức ăn nhập khẩu đều được sản xuất và xử lý theo cùng một cách. Điều quan trọng là phải biết liệu các thành phần được sản xuất trong điều kiện an toàn sinh học và cách chúng được vận chuyển.

Các chi tiết mới giảm thời gian lưu giữ so với ước tính ban đầu, được tính toán vào tháng 10 năm 2018 dựa trên nghiên cứu có sẵn và đưa ra những đảm bảo bổ sung về sự xuống cấp của virus nếu các thành phần thức ăn bị ô nhiễm.

Các biến thể của các thành phần thức ăn tương tự có thể gây ra sự chênh lệch trong việc giữ niềm tin về thời gian, ông David Pyburn, DVM, phó chủ tịch cấp cao của Ủy ban Thịt lợn Quốc gia, khoa học và công nghệ cho biết. Ví dụ, theo nghiên cứu sử dụng Senecavirus A (virus Seneca Valley), được cho là có thời gian lưu giữ virus lâu nhất, tăng thời gian giữ thêm 30% sẽ tạo cơ hội cho sự suy giảm 99,999% của virus gây nhiễm.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận rằng các kết quả có thể được ngoại suy sang các thành phần thức ăn khác trong các lớp giống như những người được nghiên cứu. Thông tin cập nhật cho thấy thời gian lưu giữ mới chi tiết cho các mục đích thông tin và giáo dục chung. Họ không nên được coi là khuyến nghị hoặc ủng hộ bất kỳ quá trình hành động cụ thể.

 Thời gian (ngày) lưu giữ trung bình để mức độ nhiễm mất đi 99,99% ở các mức nhiệt độ khác nhau.

 

4°C (36,9°F)

15°C (59°F)

30°C (86°F)

Bột đậu nành

143

52

26

Bã bia rượu khô

494

182

26

Vitamin

39

26

26

Lysine

78

13

13

 Giám sát không ngừng nguồn gốc thức ăn chăn nuôi, quy trình sản xuất, phương thức vận chuyển và “ngày sinh ra” là rất cần thiết, ông Liz Liz Wagstrom, DVM, bác sĩ thú y trưởng của Hội đồng sản xuất thịt lợn quốc gia, cho biết. Thức ăn chăn nuôi được sản xuất, niêm phong, xử lý và vận chuyển trong điều kiện an toàn sinh học tạo ra một thành phần không chứa mầm bệnh và giảm nguy cơ ô nhiễm sau xử lý, dẫn đến ít nguy cơ đối với sức khỏe động vật.

Ví dụ, vitamin và axit amin thường được vận chuyển trong hộp kín hoặc an toàn. Bất cứ thứ gì được sản xuất trong điều kiện không xác định hoặc không được bảo vệ đều có thể gây nguy cơ cho sức khỏe động vật. Bột đậu nành nhập khẩu và bã rượu khô thường được vận chuyển trong các thùng chứa không kín hoặc không an toàn. Biết nguồn gốc của các thành phần và tình trạng bệnh của khu vực hoặc quốc gia là điều cần thiết.

Leah Wilkinson, phó chủ tịch chính sách công và giáo dục của Hiệp hội Công nghiệp thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ cho biết, ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi là một đối tác cam kết trong nỗ lực ngăn chặn các bệnh động vật nước ngoài xâm nhập vào Hoa Kỳ thông qua các thành phần thức ăn nhập khẩu. Thông tin bổ sung này về thời gian lưu giữ là hữu ích. Chúng tôi khuyến khích đối thoại với nhà cung cấp thành phần thức ăn hoặc thức ăn của bạn để khám phá tất cả các biện pháp đã được áp dụng để cung cấp một sản phẩm an toàn.

Thông tin đầy đủ về nghiên cứu dẫn đến tính toán thời gian lưu giữ và tài liệu holding time calculation, Tổ chức Công nghiệp Thịt lợn Hoa Kỳ Cung cấp ‘Tùy chọn để xử lý Thành phần thức ăn nhập khẩu U.S. Pork Industry Organization Provide ‘Options’ for Handling Imported Feed Ingredients, có sẵn tại trang web: swinehealth.org.

Võ Văn Sự dịch. Nguồn: Research on Viral Transmission in Feedstuffs Yields New Information

National Pork Board. May 7, 2019 03:51 PM. https://www.porkbusiness.com/article/research-viral-transmission-feedstuffs-yields-new-information

 

 

MUA HẠT GIỐNG CỎ LIÊN HỆ SĐT 0363145282. TƯ VẤN VỀ BÒ GIỐNG LIÊN HỆ 0912233974. HOTLINE: 0359714811